Cô bé 5 tuổi nhất quyết không ăn thịt vì lý do...

Cô bé 5 tuổi nhất quyết không ăn thịt vì lý do quá đáng yêu

2452
0
CHIA SẺ

Zada đáng yêu coi tất cả các loài động vật như bạn của mình, và cũng giống như một cá thể sống biết vui, biết buồn.

Cô bé Zada, mới chỉ 5 tuổi nhưng mới đây đã làm cả thế giới phải dậy sóng khi rưng rưng trước bữa ăn và khăng khăng không ăn thịt vì quá yêu các loài động vật. Đoạn video dài chỉ khoảng 40 giây, tình cờ quay lại cuộc hội thoại giữa hai mẹ con Zada đã thu hút hơn 58 triệu lượt xem, hơn 800.000 lượt chia sẻ chỉ trong một thời gian ngắn. 
Clip về cô bé Zada với trái tim ấm áp nhất trái đất: Từ chối ăn thịt vì quá yêu động vật!
Trong đó, cô bé Zada bắt đầu bằng việc thể hiện quan điểm của mình bằng câu nói nhấn mạnh rõ ràng: “Con thích các loài động vật!”. Và ngay lập tức sau đó, Zada lại mếu máo như muốn khóc cố từ chối những món thịt mẹ gợi ý đến: “Con không ăn gà và thịt!”.
Mẹ Zada đã rất bất ngờ, thử chuyển hướng sang món cá để thử lòng con gái. Zada đáng yêu lại phân vân một chút, hỏi lại mẹ: “Thế cá có phải là một loài động vật không ạ?”. Và khi nghe câu trả lời của mẹ, Zada nhanh chóng lắc đầu cương quyết: “Thế con cũng không ăn cá đâu!”.
Mẹ Zada gần như shock trước thái độ và sự quyết tâm của con gái mình. Và chị cảm thấy càng đau lòng, bất ngờ hơn nữa khi Zada gần như hét lên: “Con không ăn động vật! Vì con nghĩ chúng không muốn bị bỏ vào lò đâu!”. Vẻ mặt Zada buồn bã như mang theo một trái tim tan vỡ ở cuối clip khiến người lớn cũng phải gợn lòng suy nghĩ, vừa thương vừa yêu.
Cô bé 5 tuổi nhất quyết không ăn thịt vì lý do quá đáng yêu
“Con không ăn động vật! Vì con nghĩ chúng không muốn bị bỏ vào lò đâu!”.
Zada coi tất cả các loài động vật như bạn của mình, và cũng giống như một cá thể sống biết vui, biết buồn. Vậy nên cô bé cảm giác thương vô cùng và sẽ là thật tàn nhẫn nếu người lớn bỏ hết động vật vào lò, chế biến thành thịt rồi thưởng thức. 
Trước trái tim ấm áp và sự kiên định của Zada, những người lớn không ăn chay cũng bắt đầu bị lung lay trước sự cương quyết và trái tim ấm áp của cô bé Zada về thông điệp không ăn thịt. Có nhiều người bình luận: “Con làm tan chảy trái tim cô mất rồi, có khi cô sẽ phải nghĩ lại về việc ăn thịt!”.
Tuy nhiên, bên cạnh những bình luận về sự dễ thương của Zada, cũng đã có một cuộc tranh cãi giữa hai trường phái ăn chay và không ăn chay nổ ra. Nhiều người đưa ra nhận xét rằng nếu không ăn thịt thì cô bé sẽ gặp nhiều vấn đề về sức khỏe, còn số đông ngược lại khẳng định rằng chỉ vì ăn thịt mà sức khỏe con người mới kém đi, và đó là một việc làm tàn nhẫn. 
Cuộc chiến này vẫn chưa đi đến hồi kết, tuy nhiên sự ngọt ngào, ấm áp mà Zada mang lại cho cư dân mạng sẽ là điều còn mãi.

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN