Xả súng hoa cải làm 3 người chết, 18 người bị thương

Xả súng hoa cải làm 3 người chết, 18 người bị thương

76
0
CHIA SẺ

Do tranh chấp đất đai, một nhóm người đã dùng súng hoa cải bắn vào các công nhân của một công ty ở Đắk Nông khiến 3 người chết và khoảng 10 người bị thương.

Chiều 23/10, ông Nguyễn Ngọc Long, Chủ tịch UBND huyện Tuy Đức (Đắk Nông), xác nhận tại xã Đắk Ngo vừa xảy ra trường hợp 3 nhân viên của Công ty TNHH Long Sơn bị bắn chết khi san ủi đất. Ngoài ra, 3 nhân viên khác của công ty này cũng bị thương và đang được cấp cứu tại Trạm y tế xã.

Xả súng hoa cải làm 3 người chết, 18 người bị thương
Điểu Ca (22 tuổi), bảo vệ công ty Long Sơn, bị bắn vào lưng, đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Đắk Nông. Ảnh: Tây Nguyên.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 8h cùng ngày, khi nhân viên của Công ty Long Sơn đang dùng máy ủi để san ủi đất rẫy tại tiểu khu 1536 thì bị một nhóm người dùng súng hoa cải tấn công.

Ông Nguyễn Văn Bom, bảo vệ công ty Long Sơn, kể nhóm nhân viên công ty làm việc sáng nay có khoảng hơn 30 người. Vụ xả súng hoa cải khiến 18 người bị thương, 3 người chết tại chỗ.

Theo báo Đắk Nông, 3 người tử vong là Dương Văn Tiến (24 tuổi, quê Ninh Thuận), Điểu Vinh (16 tuổi) và Điểu Tèo (25 tuổi, cùng quê Bình Phước).

Theo ông Long, hiện trường vụ việc cách UBND xã Đắk Ngo 20 km. Tuy nhiên do trời mưa đường khó đi nên việc di chuyển vào hiện trường gặp nhiều khó khăn.

Xả súng hoa cải làm 3 người chết, 18 người bị thương
Ông Nguyễn Văn Bom, bảo vệ công ty Long Sơn, đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Đắk Nông. Ảnh: Tây Nguyên.

Theo một lãnh đạo Công an huyện Tuy Đức hiện trường cách UBND xã khoảng 20 km. Do đường đất cộng trời mưa nên đoàn công tác của đơn vị phải đi xe máy cày hết 5 giờ mới vào đến nơi. Hiện các nạn nhân đang được khiêng ra Trung tâm y tế xã cấp cứu.

“Qua xác minh ban đầu, nhóm bắn 6 công nhân của Công ty TNHH Long Sơn có trên 10 người. Hiện cơ quan chức năng đang khám nghiệm hiện trường và tử thi”, vị chủ tịch huyện nói.

Chủ tịch huyện cho biết thêm nguyên nhân ban đầu được xác định do tranh chấp đất đai.

Xả súng hoa cải làm 3 người chết, 18 người bị thương
Xã Đắk Ngo, huyện Tuy Đức, Đắk Nông, nơi xảy ra sự việc. Ảnh: Google Maps.

Đại tá Lương Ngọc Lếp, Phó giám đốc Công an Đắk Nông, cho biết hiện một phó giám đốc công an tỉnh đang trên đường vào hiện trường. Công an tỉnh đã huy động hơn 100 cán bộ chiến sĩ bao gồm cả cảnh sát cơ động để vào hiện trường truy bắt nhóm nghi can.

Theo Tuổi Trẻ, công an đã xác định được hai trong bốn nghi can gây ra vụ việc gồm Hoàng Văn Thắng, Đinh Viết Thọ cùng hai người khác.

Trong vụ việc này, một người được cơ quan công an tình nghi là có vai trò giúp sức, ba người còn lại tham gia bắn chết người.

“Các đối tượng này đều là người ở huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước. Lâu nay lên xã Đắk Ngo, huyện Tuy Đức sản xuất và có tranh chấp đất đai với Công ty TNHH Long Sơn. Thời điểm gây ra vụ án, các đối tượng đã dùng súng hoa cải bắn tổng cộng sáu người, trong đó có ba người của Công ty Long Sơn đã tử vong”, đại tá Lếp nói.

“Tôi nắm thông tin sơ bộ ban đầu thì người của Công ty Long Sơn đã ủi vượt vào đất của người dân nên dẫn đến sự việc trên”, một lãnh đạo xã Đắk Ngo nói trên Tuổi Trẻ.

Ông Bùi Chí Trung, Phó giám đốc Bệnh viện tỉnh Đắk Nông cho biết đơn vị vừa tiếp nhận 4 nạn nhân của vụ án này, hiện còn 7 trường hợp bị thương đang được cấp cứu tại hiện trường.

Theo một lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Đắk Nông thì 2 xe cấp cứu của đơn vị đang trên đường đưa khoảng 10 bệnh nhân về cấp cứu.

Phó thủ tướng yêu cầu điều tra, truy bắt đối tượng bắn chết 3 người

Chiều 23/10, Phó thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình, Trưởng ban Chỉ đạo Phòng chống Tội phạm của Chính phủ, đã có ý kiến yêu cầu các lực lượng chức năng khẩn trương điều tra nhóm đối tượng dùng súng bắt chết 3 bảo vệ rừng tại tỉnh Đắk Nông.

Phó thủ tường yêu cầu truy bắt các đối tượng phạm tội; làm rõ hành vi phạm tội; động cơ, mục đích phạm tội; đồng phạm (nếu có) để sớm đưa các đối tượng ra xét xử nghiêm minh, đúng pháp luật.

Theo Tây Nguyên (Zing)

Báo Gia đình và Xã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN