Rơi lệ trước lý do cậu bé 8 tuổi phải vội vàng...

Rơi lệ trước lý do cậu bé 8 tuổi phải vội vàng tăng 10kg trong chỉ hơn 1 tháng

62
0
CHIA SẺ

Bất cứ ai biết lý do cậu bé 8 tuổi này tăng cân vội vàng cũng đều không khỏi xúc động và cảm phục, không ngờ tuổi nhỏ lại có thể hiểu chuyện đến vậy.

Khi biết tin bố mình bị bạch cầu cấp tính, nếu không nhanh chóng cấy ghép tủy thì chỉ có thể sống thêm chưa đầy 6 tháng nữa, cậu bé Cao Yingpeng cực kỳ đau khổ. Đã vậy, 3 tháng trôi qua, ngân hàng tủy quốc gia không thể đáp ứng, bệnh viên cũng không thể tìm được người hiến tặng phù hợp. Vì căn bệnh trọng, gia đình họ Cao đã phải bán nhà, chi ra hơn 400.000 NDT (tương đương hơn 1,3 tỷ VND), nhưng thời gian và tiền bạc dường như đều chống lại gia đình nhỏ này.

Cậu bé Cao Yingpeng, sau một loạt thử nghiệm, được xác định là đối tượng hiến tặng phù hợp cho việc cấy ghép cần thiết để cứu bố, nhưng mọi việc không đơn giản bởi người hiến tặng cần trong độ tuổi 18-45 với cân nặng tối thiểu phải là 45kg. Trong khi đó, Cao Yingpeng chỉ mới 8 tuổi, và không đủ cân nặng cần thiết. Với cân nặng 35kg, vốn đã nhỉnh hơn những đứa trẻ đồng trang lứa, để có thể nắm lấy cơ hội này, cậu bé phải buộc mình tăng cân thêm 10kg nữa.

Chỉ mới 8 tuổi, Cao Yingpeng đã hiểu được rằng vì gia đình, có những sự hy sinh là cần thiết và diễn ra một cách rất tự nhiên. Trong hơn 1 tháng, cậu bé buộc mình ăn nhiều bữa hơn để tăng cân đồng thời cũng bắt đầu tập luyện để tăng cường sức khỏe và thể lực; cuối cùng, nhờ vào sự bền chí và linh động vì hoàn cảnh đặc biệt, cậu bé được cho cơ hội tham gia phẫu thuật cứu bố.

Rơi lệ trước lý do cậu bé 8 tuổi phải vội vàng tăng 10kg trong chỉ hơn 1 tháng

(Ảnh: Internet)

Rơi lệ trước lý do cậu bé 8 tuổi phải vội vàng tăng 10kg trong chỉ hơn 1 tháng

Ca phẫu thuật thành công tốt đẹp, và người bố cũng hồi phục lại rất nhanh.

Khi được hỏi vì sao chấp nhận quyết định khó khăn này, cậu bé Cao chỉ đơn giản nói rằng vì đã được bố cho sự sống, nên việc ngược lại cũng chỉ là điều hiển nhiên mà thôi. Không chỉ thế, sau khi xuất viện, cậu bé còn học nấu ăn để làm cơm cho bố, động viên bố chóng khỏi, cùng lúc đó, bản thân cậu bé nhỏ tuổi nhưng rất hiểu chuyện và dũng cảm này cũng bắt đầu giảm cân trở lại và mơ ước được đi du lịch cùng bố đến Australia trong tương lai.

Câu chuyện hiếu thảo cảm động này diễn ra hồi đầu tháng 7 năm nay, khiến ai biết được cũng không khỏi xúc động và cảm phục, cầu mong mọi điều tốt đẹp nhất sẽ đến với Cao Yingpeng và gia đình.

Rơi lệ trước lý do cậu bé 8 tuổi phải vội vàng tăng 10kg trong chỉ hơn 1 tháng

(Ảnh: Internet)

Theo Tri thức trẻ

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN